ทริค การลดการบริโภคน้ำตาลประเภทอื่น และใช้น้ำตาลทรายแดงเป็นทางเลือก

by GOOD SUGAAAR

น้ำตาลมัสโควาโด น้ำตาลดีเมอเรร่า น้ำตาลทรายแดงจากอ้อยธรรมชาติ ทางเลือกของน้ำตาลประกอบอาหารคาวหวานที่หอมกรุ่น และดีต่อสุขภาพของคุณ

เมื่อพูดถึงเมนูอาหารคาวหวาน หรือเครื่องดื่มสุดชื่นใจ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่ารสชาติหวานล้ำลึกของน้ำตาลในเมนูอาหารต่าง ๆ โดยเฉพาะเมนูของหวานอย่างคุกกี้, เค้กพุดดิ้ง, คัสตาร์ด, เค้กช็อกโกแลต, ชานมไข่มุก หรือน้ำผลไม้ และส่วนผสมหลักที่จะขาดไปเสียไม่ได้เลยก็คือ ‘น้ำตาล’ นี่เอง ใครที่อยากกินของหวานสุดอร่อย แต่ก็ห่วงเรื่องปัญหาสุขภาพที่อาจตามมา ความกังวลเหล่านี้ของคุณจะหมดไป เมื่อหันมาใช้น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% น้ำตาล Low GI จาก GOOD SUGAAAR

อย่าให้น้ำตาลเป็นอุปสรรคในการลิ้มรสของโปรด ที่จะทำให้คุณมีความสุข เพราะเราสามารถลดการบริโภคน้ำตาลประเภทอื่น และหันมาใช้น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% น้ำตาล Low GI ที่มีค่า GI  ต่ำกว่าอาหารทั่วไป (ดัชนีน้ำตาลต่ำ หรือ Low Glycemic Index คือค่าอยู่ระหว่าง 1- 55. ดัชนีน้ำตาลปานกลาง หรือ Medium Glycemic Index คือ ค่าระหว่าง 56-69. ดัชนีน้ำตาลสูง หรือ High Glycemic Index คือ ค่ามากกว่า 70.) ไม่กระตุ้นให้อินซูลินในร่างกายทำงานอย่างหนัก เมื่อเทียบกับน้ำตาลประเภทอื่น และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย

 

เคล็ดลับการกินเพื่อสุขภาพ ใช้น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% เป็นทางเลือกประกอบเมนูคาวหวาน

1. ใช้น้ำตาลดีเมอเรร่า แทนน้ำตาลทรายขาว
น้ำตาลดีเมอเรร่า คือ น้ำตาลดิบที่มีคุณสมบัติใช้ทดแทนน้ำตาลทรายขาวได้ดี ผลิตจากอ้อย 100% แต่ไม่ผ่านกระบวนการเคมีเยอะแบบน้ำตาลทรายขาว ยังมี Molass อยู่ด้วย มีสีเหลืองอำพันตามธรรมชาติ ให้รสชาติคาราเมลอ่อน ๆ เหมาะสำหรับใช้ประกอบรสหวานในเครื่องดื่ม หรือขนมที่ต้องการให้ได้รสชาติกลมกล่อม ให้สีของอาหารที่เข้มขึ้น และมีกลิ่นหอมของน้ำตาลอย่างเป็นเอกลักษณ์

ในสูตรเมนูของหวาน และเครื่องดื่มส่วนใหญ่ คุณสามารถเปลี่ยนน้ำตาลทรายขาวให้เป็นน้ำตาลดีเมอเรร่าได้ในสัดส่วนที่เท่ากัน โดยไม่มีความแตกต่างในเรื่องของปริมาณมากนัก โดยน้ำตาลดีเมอเรร่าจะแห้งกว่า และมีความหยาบมากกว่า เหมาะสำหรับเมนูขนมอบที่ใช้ความชื้นต่ำ หรือเมนูขนมหวานที่มีเนื้อสัมผัสละเอียดอ่อน

น้ำตาลดีเมอร์ราร่า โกลด์ (Demerara Gold Sugar) จาก GOOD SUGAAAR เป็นน้ำตาลธรรมชาติจากอ้อย 100% เหมาะกับหลากหลายเมนู เมนูที่ต้องการเพิ่มความหวาน หอมกลมกล่อมเป็นแบบพิเศษ สามารถใช้ได้ทั้งเมนูของคาว เมนูของหวาน และเมนูเครื่องดื่ม อาทิเช่น ไข่ลูกเชย ขาหมูพะโล้ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ปลาทูต้มเค็ม หมูหวาน เนื้อแดดเดียว สังขยา พาย บราวนี่ ท็อฟฟี่เค้ก ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ข้าวเหนียวแดง ชานมไข่มุก กาแฟ น้ำผึ้งมะนาว และเมนูพิเศษตามที่คุณต้องการ ที่สำคัญยังมีค่าน้ำตาล Low GI (Low Glycemic Index) ที่ดีต่อสุขภาพของคนทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

ตัวอย่าง การใช้น้ำตาลดีเมอร์ราร่า โกลด์ (Demerara Gold Sugar) จาก GOOD SUGAAAR ในการทำชาไข่มุกบราวน์ชูการ์ สูตรเครื่องดื่มที่แสนหอมหวาน

 • ไข่มุก เม็ดไข่มุกสำเร็จรูป 1 ห่อ
 • น้ำเปล่า 30 กรัม
 • น้ำร้อนต้มสุก
 • Demerara Gold Sugar ½ ถ้วย
 • น้ำผึ้ง ¼ ถ้วย
 • ผงใบชา (ชาดำ) 10 กรัม
 • นมถั่วเหลือง 300 กรัม
 • น้ำแข็ง

2. ใช้น้ำตาลมัสโควาโด แทนน้ำตาลประเภทอื่น ๆ
น้ำตาลมัสโควาโด หรือ Muscovado Sugar คือ น้ำตาลออร์แกนิคจากอ้อยตามธรรมชาติ 100% ที่ใช้แทนน้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลทรายแดงได้ดี เนื่องจากน้ำตาลมัสโควาโดมีกากน้ำตาลที่คล้ายคลึงกับน้ำตาลทรายแดงแบบดั้งเดิม ปริมาณของกากน้ำตาล และลักษณะความชื้นของน้ำตาลมัสโควาโดนั้นสูงกว่าน้ำตาลทรายแดงทั่วไปมาก ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะข้นเหนียวมากขึ้น จับกันเป็นก้อนได้ดีขึ้นสำหรับเมนูของหวานบางประเภท

น้ำตาลมัสโควาโด (Muscovado Sugar) สามารถใช้แทนน้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลทรายแดงทั่วไปได้ในปริมาณใกล้เคียงกันในสูตรเมนูคาวหวานเกือบทุกสูตร แต่หากคุณต้องการอบเมนูขนมด้วยน้ำตาลมัสโควาโด อาจต้องกรองเพื่อเอาก้อนน้ำตาลออกก่อนจะผสมลงในแป้งขนม นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เครื่องผสมไฟฟ้า และเติมน้ำตาลมัสโควาโดลงไปทีละน้อย เพื่อให้ส่วนประกอบทั้งหมดผสมเข้ากันเป็นอย่างดี ตามสูตรขนมหวานของคุณ

ตัวอย่าง การใช้น้ำตาลมัสโควาโด สูตร Dark Brown Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR ในการทำมัสโควาโด คัสตาร์ด สูตรสุดกลมกล่อม

 • ดับเบิ้ลครีม 300 มล.
 • Dark Brown Muscovado Sugar 100 กรัม
 • เกลือ ¼ ช้อนชา
 • ไข่แดงขนาดใหญ่ 4 ฟอง
 • สารสกัดวานิลลา ½ ช้อนชา

 

มาสร้างสรรค์เมนูคาวหวาน และเติมเต็มความสุขไม่มีที่สิ้นสุดกับน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% จาก GOOD SUGAAAR น้ำตาลดีที่ใส่ใจสุขภาพ ผลิตด้วยขั้นตอนแบบท้องถิ่นดั้งเดิม จากอ้อย 100% ทำให้ได้น้ำตาลที่มีรสหวานละมุน มีกลิ่นหอมเพิ่มความน่ากิน น้ำตาลดีเมอร์ราร่า โกลด์ (Demerara Gold Sugar) และน้ำตาลมัสโควาโด (Muscovado Sugar) จาก GOOD SUGAAAR ผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI แบรนด์แรกในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองโดยสถาบัน Glycemic Index Research Service (SUGiRS) จากประเทศออสเตรเลีย รับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกของสหรัฐอเมริกา (USDA) และได้มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ของสหภาพยุโรป (EU Organic Certified) การันตีความเป็นน้ำตาลคุณภาพดี ที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ

GOOD SUGAAAR ความหวานที่มาพร้อมกับสุขภาพดี โรงงานน้ำตาลที่ร่วมสนับสนุนให้คุณหันมาห่วงใยสุขภาพ พร้อม ๆ กับการกินอย่างมีความสุข ท่านสามารถสอบถามข้อมูลความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำตาลกับทีมงาน GOOD SUGAAAR เรายินดีให้คำแนะนำข้อมูลน้ำตาลเบเกอรี่ ยี่ห้อไหนดี น้ำตาลแบบไหนดีต่อสุขภาพ และยังให้ได้ขนมหวานรสชาติละมุนลิ้น หรือขอความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำตาลที่คนเป็นเบาหวานกินได้, สารให้ความหวานไม่กระตุ้นอินซูลิน หรือน้ำตาลสำหรับคนเป็นเบาหวาน ยี่ห้อไหนดี 

GOOD SUGAAAR ยังมีสูตรการใช้น้ำตาลทรายแดงธรรมชาติในเมนูของหวาน และเมนูเครื่องดื่มสุดสดชื่นมาแบ่งปันอีกมากมาย คุณสามารถติดตามเมนูสร้างสรรค์และของหวานน่าอร่อยกับเราได้ ที่นี่ ให้ GOOD SUGAAAR เป็นส่วนหนึ่งของความสุข ความอร่อย และสุขภาพดีของคุณในทุก ๆ วัน

 

สนใจซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาล Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR
🛒 Lotus’s ทุกสาขา
🛒 Tops ทุกสาขา 
🛒 Villa Market ทุกสาขา
🛒 After You Marketplace ทุกสาขา
🛒 Farm Foods Market https://www.farmfoodsmart.com/home/viewproduct?id=2398
🛒 https://shopee.co.th/goodsugaaar
🛒 https://www.lazada.co.th/shop/goodsugaaar
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-225-5845-6, 094-689-8648, 063-498-0848