การใช้น้ำตาลทรายแดงในอุตสาหกรรมขนม และเบเกอรี

by GOOD SUGAAAR

เบเกอรีกลิ่นหอมรสชาติดี ใช้ Muscovado Sugar น้ำตาลทรายแดงคุณสมบัติพิเศษ ดีต่อสุขภาพคุณ!

ในหลาย ๆ เมนูขนมหวาน และเมนูเบเกอรี่ มีน้ำตาลทรายแดงเป็นส่วนประกอบสำคัญ ‘น้ำตาล’ นับว่าเป็นวัตถุดิบอันดับต้น ๆ ที่คนทำเบเกอรี่ต้องใส่ใจในการพิจารณาเลือกมาประกอบในเมนูขนมหวาน เพราะน้ำตาลที่เลือกใช้มีผลโดยตรงกับรูปทรงของขนมหวาน ทั้งความคงตัว ความแข็ง ความฟู ความชุ่มชื้นในขนม และรสหวานในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะมีผลต่อรสชาติ และรสสัมผัสของขนมหวาน โดยเฉพาะสำหรับผู้ประกอบการร้านเบเกอรี่ ที่อยากมัดใจลูกค้าด้วยเมนูขนมหวานที่น่าทาน กลิ่นหอมชวนให้อยากลองกิน และได้รสชาติขนมที่ถูกปาก จนลูกค้าอยากกลับมาอุดหนุนซ้ำ ๆ

คุณภาพของน้ำตาลทรายแดง ส่งผลต่อคุณภาพของเมนูขนมหวานโดยตรง

น้ำตาลทรายแดง (Brown sugar) เป็นน้ำตาลที่ไม่ผ่านกระบวนการขัดสี มีลักษณะเป็นผงละเอียดคล้ายทราย มีความชื้นอยู่ค่อนข้างสูง ในบางครั้งจึงจะจับตัวเป็นก้อน ทำมาจากน้ำตาลอ้อยธรรมชาติที่ผ่านการปั่นให้เป็นผงหยาบ ๆ แทนการปั่นให้เป็นผลึกเหมือนที่เรามักเห็นในน้ำตาลทรายขาว น้ำตาลทรายแดงมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ให้รสหวานกลมกล่อม และมีสีน้ำตาลตามธรรมชาติ

น้ำตาลทรายแดง (Brown sugar) เหมาะสำหรับเมนูขนมหวานที่ต้องการให้เนื้อขนมมีความหนึบ หรือต้องการเพิ่มสีสันของขนมหวาน ยกตัวอย่างเช่น ในเมนูซอฟต์คุกกี้ น้ำตาลทรายแดงเป็นส่วนผสมที่จะขาดไปไม่ได้เลย เพราะเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยเพิ่มรสคาราเมลให้กับตัวคุกกี้ และเพิ่มความชุ่มชื้น ความหนึบให้กับเนื้อคุกกี้ ซึ่งน้ำตาลทรายแดงนั้นจะมีความเป็นกรดเล็กน้อยที่สามารถทำปฏิกิริยากับผงฟู ซึ่งเป็นส่วนผสมที่อยู่ในคุกกี้ ทำให้การขึ้นรูปทรงของคุกกี้ได้ความฟูมากขึ้น น้ำตาลทรายแดงจะสามารถเกาะโมเลกุลน้ำได้ดีกว่าน้ำตาลทรายขาวทั่วไป ทำให้คุกกี้มีความชุ่มชื้น ได้ความหนึบ มอบทั้งรสสัมผัสที่นุ่มนวล และความหวานหอมจากอ้อยธรรมชาติให้กับคุ้กกี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

น้ำตาลทรายแดง ช่วยให้เมนูขนมหวานอร่อยยิ่งขึ้น!

นอกจากน้ำตาลทรายแดงจะช่วยชูรสหวานที่มีเอกลักษณ์ และทำให้เมนูขนมหวานดูน่ากินแล้ว น้ำตาลทรายแดงยังมีส่วนช่วยปรับปรุงฝีมือการทำเบเกอรี่ ดังตัวอย่างต่อไปนี้

  • ปรับปรุงรสชาติของ ‘บราวนี่’ ที่มักมีรสชาติหวานแหลมเกินไป เนื่องจากเมนูบราวนี่ต้องใช้น้ำตาลในปริมาณมาก เพื่อให้ได้เนื้อบราวนี่ที่มีความชุ่มฉ่ำจนขึ้นฟิล์มบาง ๆ ด้านบนหน้าบราวนี่ ซึ่งน้ำตาลทรายแดงตอบโจทย์สำหรับการทำบราวนี่มาก ช่วยลดรสชาติหวานแหลมลง ให้กลายเป็นรสหวานที่มีความละมุนกำลังพอดี และยังคงความชุ่มฉ่ำให้กับเนื้อบราวนี่ได้
  • เมนูขนมหวาน ‘ทาร์ต’ ทำออกมาแล้วเนื้อทาร์ตไม่กรอบร่วน เมนูทาร์ตที่ได้เนื้อสัมผัสที่ดีควรจะกรอบร่วน ไม่แข็ง ไม่ฝืดคอ มีกลิ่นหอมคล้ายคุกกี้ การใช้น้ำตาลทรายแดงเป็นส่วนประกอบแทนน้ำตาลชนิดอื่น จะช่วยทำให้ตัวแป้งมีความกรอบร่วนตามต้องการ
  • ทำให้ ‘คุกกี้’ มีสีน้ำตาลที่ดูสวยงามน่ากิน หลายคนเลือกใช้น้ำตาลผิดประเภทในการทำคุกกี้ ทำให้ยิ่งอบคุกกี้นานเท่าไหร่ คุกกี้ก็ยังไม่ยอมขึ้นสีน้ำตาลอย่างที่ควรจะเป็นสักที รู้ตัวอีกทีคุกกี้ก็ไหม้ไปเสียแล้ว เพราะน้ำตาลที่เหมาะสำหรับการทำคุกกี้ที่สุดคือน้ำตาลทรายแดง ตัวช่วยเพิ่มสีสันให้กับคุกกี้ให้ออกมาดูน่ารับประทาน

น้ำตาล Muscovado Sugar น้ำตาลทรายแดงคุณสมบัติพิเศษ ดีต่อสุขภาพคุณ!

น้ำตาลมัสโควาโด หรือ Muscovado Sugar คือ น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% ที่ไม่ได้เป็นเพียงน้ำตาลทรายแดงธรรมดา ๆ เท่านั้น แต่มีความเข้มข้นมากกว่าน้ำตาลทรายแดงทั่วไป อันเกิดจากกระบวนการผลิตแบบดั้งเดิม ที่จะไม่ผ่านกระบวนการขัดสี หรือฟอกขาวเลยแม้แต่น้อย ทำให้มีกากน้ำตาล และแร่ธาตุอื่น ๆ คงเหลืออยู่ในปริมาณสูง Muscovado Sugar เป็นน้ำตาลเบเกอรี่ที่ดีต่อสุขภาพ ถูกยกให้เป็นอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ หรือน้ำตาล Low GI สารให้ความหวานไม่กระตุ้นอินซูลิน ที่เหล่าคนรักสุขภาพกำลังให้ความสนใจ และได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดอาหารเพื่อสุขภาพในยุคนี้

น้ำตาลมัสโควาโดมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ คล้ายกลิ่นน้ำตาลไหม้ ลักษณะเนื้อมีความฉ่ำ (Juicy) มากกว่าน้ำตาลประเภทอื่น ๆ ทั่วไป จึงทำให้น้ำตาลมัสโควาโดมีเนื้อที่ไม่ร่วน รสชาติเข้มข้น เหมาะสำหรับเมนูขนมหวานที่ต้องการความหนึบ และอยากเพิ่มสีสันให้ดูน่ากินมากยิ่งขึ้น เช่น เค้กช็อกโกแลต, คัสตาร์ด, หน้าเค้ก, เค้กมะตูม และซอฟต์คุกกี้ เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์น้ำตาลทรายแดงรสชาติหอมละมุน ผลิตจากน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% น้ำตาลออร์แกนิค สู่ไลฟ์สไตล์การกินเพื่อสุขภาพ จากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR น้ำตาลธรรมชาติของคนไทยแบรนด์แรก ที่ได้รับการการันตีจากสมาคมระดับโลก ให้เป็นผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI อาหารดัชนีน้ำตาลต่ำที่ดีต่อสุขภาพ กินแล้วช่วยให้การดูดซึมน้ำตาลในเลือดช้าลง ซึ่งดีต่อทั้งสุขภาพของผู้ป่วยโรคเบาหวานและคนทั่วไป ให้ทุกคนสามารถบริโภคน้ำตาลได้โดยไม่ทำร้ายสุขภาพ

น้ำตาลมัสโควาโดจากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด ไม่ต้องร่อนก่อนใช้งาน สามารถแกะบรรจุภัณฑ์ และนำไปประกอบเมนูขนมหวาน อาหารคาว และเมนูเครื่องดื่มได้ตามความต้องการทันที เมื่อนำไปประกอบเมนูเบเกอรี่จะช่วยให้เนื้อขนมมีความนุ่ม ละเอียด มีสีสันสวยน่ารับประทาน ให้ความหอมหวานจากน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ ได้ทั้งความอร่อย และสุขภาพดี ผลิตภัณฑ์น้ำตาลจากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR ตัวช่วยที่จะทำให้คุณหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพได้ง่ายขึ้น

ปรึกษาข้อมูลการเลือกซื้อน้ำตาล Low GI ว่าจะใช้น้ำตาลเบเกอรี่ ยี่ห้อไหนดี แนะนำให้ตามหาผลิตภัณฑ์น้ำตาลจากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR ทางออนไลน์ หรือตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป ผลิตภัณฑ์น้ำตาลทุกสูตรจากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR เป็นน้ำตาล Low GI ที่ได้รับการการันตีแล้วว่ามีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำจริง เหมาะที่จะนำมาทำเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ทั้งเมนูคาวหวาน เพราะน้ำตาลจากเรา คือความหวานที่เป็นมิตรต่อสุขภาพของคุณ เปลี่ยนมาใช้น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% น้ำตาลทรายแดงออร์แกนิค จากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR น้ำตาล Low GI เพื่อดูแลตัวคุณเอง และคนที่คุณรักตั้งแต่วันนี้

สนใจซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาล Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR 
🛒 Lotus’s ทุกสาขา
🛒 Tops ทุกสาขา 
🛒 Villa Market ทุกสาขา
🛒 After You Marketplace ทุกสาขา
🛒 Farm Foods Market https://www.farmfoodsmart.com/home/viewproduct?id=2398
🛒 https://shopee.co.th/goodsugaaar
🛒 https://www.lazada.co.th/shop/goodsugaaar
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-225-5845-6, 094-689-8648, 063-498-0848