ความแตกต่างระหว่างน้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลประเภทอื่น

by GOOD SUGAAAR

น้ำตาลทรายแดง คุณค่าทางโภชนาการ รสชาติ และกลิ่นหอมหวลที่ให้มากกว่าน้ำตาลประเภทอื่น

สารให้ความหวานอย่าง ‘น้ำตาล’ เป็นส่วนประกอบธรรมชาติที่เป็นส่วนหนึ่งของอาหารมนุษย์มานาน เป็นส่วนประกอบสำคัญในอาหารแทบทุกชนิด น้ำตาลมีหลากหลายประเภท แต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน หลัก ๆ มาจากกระบวนการผลิตน้ำตาลที่แตกต่างกัน จึงทำให้ได้คุณค่าทางโภชนาการของน้ำตาลที่ต่างกันตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลทรายขาว, น้ำตาลทรายธรรมชาติ, น้ำตาลทรายแดง, น้ำตาลโตนด, น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ หรือน้ำตาลกรวด เหล่านี้แม้จะเป็นน้ำตาลชนิดแบบแห้งที่ได้ผลผลิตมาจากอ้อยเหมือนกัน แต่ก็มีลักษณะรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะสีสันของน้ำตาลในแต่ละประเภท และยังให้รสชาติกับกลิ่นหอมหวานที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย

 

เอกลักษณ์ของน้ำตาลทรายแดงที่แตกต่างจากน้ำตาลประเภทอื่น ๆ

  • น้ำตาลทรายขาว เป็นน้ำตาลประเภทที่เราพบเห็นได้บ่อยตามครัวเรือน และใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มีลักษณะผลึกเป็นเกล็ดสีใส ปราศจากสีน้ำตาลจากกากน้ำตาลปะปน เพราะถูกสกัดเอาสิ่งเจือปนออกจากน้ำตาลทรายดิบจนหมด มีรสชาติออกไปทางหวานแหลม
  • น้ำตาลทรายธรรมชาติ สกัดจากอ้อย 100% ด้วยกระบวนการผลิตวิธีแบบธรรมชาติ ไม่ผ่านการฟอกสี เกล็ดของน้ำตาลทรายจึงยังมีสีจากกากอ้อยธรรมชาติปะปนอยู่ มีลักษณะเป็นเกล็ดสีน้ำตาลใส จับตัวกันไม่แน่นมาก ให้รสชาติที่มีความหวานละมุนกว่าน้ำตาลทรายขาว
  • น้ำตาลทรายแดง มีลักษณะแตกต่างจากน้ำตาลทั้ง 2 ประเภทค่อนข้างชัดเจน ด้วยลักษณะเป็นผงละเอียด มีความชื้น ให้ความหวานน้อยกว่าน้ำตาลทรายขาว มีกรรมวิธีการผลิตที่มีความเป็นธรรมชาติ คงไว้ซึ่งกากน้ำตาลปะปนอยู่มาก จึงอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการของแร่ธาตุต่าง ๆ ทำให้น้ำตาลทรายแดงมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งน้ำตาลทรายแดงยังมีสรรพคุณด้านการส่งเสริมสุขภาพ ช่วยบำรุงกำลัง ทำให้เลือดไหลในระบบร่างกายไหลเวียนได้ดีขึ้น และลดอาการปวดหัวได้ แม้จะมีความหอมธรรมชาติ และรสชาติของอ้อยที่เด่นกว่า แต่หากเปรียบเทียบความหวาน น้ำตาลทรายแดงจะหวานน้อยกว่าน้ำตาลทรายขาว และมีแคลอรี่น้อยกว่าประมาณ 0.25 % ต่อกรัม ทำให้หลายคนเชื่อว่า การบริโภคน้ำตาลทรายแดงดีต่อสุขภาพมากกว่า

กลิ่นหอมของน้ำตาลทรายแดง มีเอกลักษณ์ชนิดที่หาไม่ได้จากน้ำตาลประเภทอื่น เป็นกลิ่นหอมหวานที่เหมาะสำหรับการใส่เป็นส่วนประกอบในขนมหวาน เครื่องดื่ม หรืออาหาร กลิ่นของน้ำตาลทรายแดงชวนให้น่ารับประทาน ยิ่งเป็นน้ำตาลทรายแดงประเภท Muscovado Sugar หรือน้ำตาลดีเมอเรร่า ที่มีคุณสมบัติเป็นน้ำตาลเบา (Soft Sugar) ละลายง่าย และมีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ จะเหมาะกับการผสมในเครื่องดื่มทั้งร้อน และเย็นอย่างมาก

 

น้ำตาลมัสโควาโด Muscovado Sugar คืออะไร?

น้ำตาลมัสโควาโด หรือ Muscovado Sugar คือ น้ำตาลทรายแดงจากอ้อยธรรมชาติที่ไม่ผ่านกระบวนการขัดสี มีกระบวนการผลิตน้ำอ้อยแบบดั้งเดิม สร้างเอกลักษณ์กลิ่นหอมจากอ้อยได้อย่างชัดเจน Muscovado Sugar มีลักษณะเป็นผงร่วนละเอียด จับแล้วมีความนุ่ม ละลายน้ำได้ดีมาก รสชาติความหวานของอ้อยตามธรรมชาติในน้ำตาลมัสโควาโด จะช่วยเพิ่มความกลมกล่อมของรสชาติเมนูขนม เครื่องดื่ม และอาหารได้หลากหลายเมนูอย่างลงตัว

ทำความรู้จักกับน้ำตาลทรายแดง จาก GOOD SUGAAAR สูตรน้ำตาล Low GI

ผลิตภัณฑ์น้ำตาลมัสโควาโด (Muscovado Sugar) น้ำตาลดีเมอเรร่า น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลอ้อยธรรมชาติจากโรงงานน้ำตาลของเรา ผ่านกระบวนการผลิตใช้น้ำตาลอ้อยธรรมชาติเข้มข้น 100% ด้วยกรรมวิธีการผลิตแบบต้มข้นตามวิถีของคนท้องถิ่น ซึ่งคือการนำน้ำอ้อยมาต้ม เคี่ยวจนข้นเหนียว ทิ้งให้แห้ง แล้วนำไปบดให้ร่วนเป็นน้ำตาลทรายแดง โดยปราศจากการใช้สารเคมีใด ๆ คงไว้ซึ่งสารอาหาร และแร่ธาตุที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ธาตุเหล็ก, แคลเซียม และโพแทสเซียม

และสิ่งสำคัญคือผลิตภัณฑ์น้ำตาลจาก GOOD SUGAAAR เป็นน้ำตาล Low GI ที่ได้รับการการันตีจากสถาบัน Glycemic Index Research Service (SUGiRS) ในประเทศออสเตรเลีย ให้เป็นหนึ่งในอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ และเป็นผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI เจ้าแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำจากสากล เหมาะสำหรับการกินเพื่อสุขภาพ

แม้ว่าน้ำตาลจะช่วยเติมเต็มทุกความสุขของเรา แต่การบริโภคน้ำตาลก็ควรอยู่ในสัดส่วนที่พอเหมาะกับความต้องการของร่างกาย เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากความหวานอย่างพอดี ผู้บริโภคอย่างเราจะได้มีความสุขในการเลือกรับประทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมกับการมีสุขภาพที่ดีควบคู่กันไป เพียงหันมาใส่ใจเลือกประเภทของน้ำตาลที่ใส่เป็นส่วนประกอบในอาหาร อย่างน้ำตาล Low GI ของ GOOD SUGAAAR น้ำตาลมัสโควาโด น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลอ้อยธรรมชาติเข้มข้น 100% ที่ไม่เพียงคงคุณค่าโภชนาการของน้ำตาลไว้ได้อย่างครบถ้วนเท่านั้น แต่ยังมีกระบวนการผลิตที่ใส่ใจคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และเป็นน้ำตาล Low GI ที่ได้รับการการันตี เพื่อให้คุณสามารถใช้น้ำตาลประกอบอาหารได้อย่างไร้ความกังวล มีไลฟ์สไตล์การกินอย่างห่วงใยสุขภาพมากยิ่งขึ้นสอบถามความข้อมูลความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำตาลกับทีมงาน GOOD SUGAAAR เรายินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับ น้ำตาลแบบไหนดีต่อสุขภาพ ควรเลือกใช้น้ำตาลเบเกอรี่ ยี่ห้อไหนดี ให้ได้ขนมหวานรสชาติละมุนลิ้น หรือขอความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำตาลที่คนเป็นเบาหวานกินได้, สารให้ความหวานไม่กระตุ้นอินซูลิน หรือน้ำตาลสำหรับคนเป็นเบาหวาน ยี่ห้อไหนดี

GOOD SUGAAAR ความหวานที่มาพร้อมกับสุขภาพดี โรงงานน้ำตาลที่ร่วมสนับสนุนให้คุณหันมาห่วงใยสุขภาพ พร้อม ๆ กับการกินอย่างมีความสุข

สนใจซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาล Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-225-5845-6, 094-689-8648, 063-498-0848