การเลือกน้ำตาลในเมนูสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

by GOOD SUGAAAR

เลือกบริโภคน้ำตาลอย่างไรดี หากป่วยเป็นเบาหวาน

ในปัจจุบันผู้มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน สามารถเลือกกินอาหารได้อย่างอิสระมากขึ้น จะเห็นว่าเมนูอาหารส่วนใหญ่ที่แพทย์แนะนำให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานรับประทานนั้น ไม่ได้มีความแตกต่างจากอาหารของคนปกติทั่วไปแต่อย่างใด เพียงแต่ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานจะต้องเรียนรู้วิธีเลือกชนิดของอาหารที่เหมาะสม ปรับสมดุลของค่าน้ำตาลในอาหารแต่ละมื้อให้มีความพอดี ใส่ใจกับส่วนผสมต่าง ๆ ในอาหาร แยกหมวดหมู่สารอาหารเป็น ตลอดจนการกินอาหารในแต่ละมื้อในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อให้ร่างกายสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างสม่ำเสมอ

เลือกบริโภคน้ำตาลอย่างไรดี หากป่วยเป็นเบาหวาน?

หลายคนเข้าใจผิดว่าผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวานไม่ควรแตะต้องน้ำตาลเลย ในความเป็นจริงแล้ว ร่างกายของคนเรามีความจำเป็นต้องพึ่งพาความหวานจาก ‘น้ำตาล’ และไม่สามารถมีชีวิตโดยขาดน้ำตาลไปโดยปริยาย ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ขาดน้ำตาล ใช้ยาลดน้ำตาล หรือฉีดอินซูลิน มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ สาเหตุอันเนื่องมาจากร่างกายขาดน้ำตาลในระบบเลือด ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่มีแรง มีอาการใจสั่น วิงเวียนศรีษะ ตาพร่า ตัวสั่น และอาจเพิ่มระดับความรุนแรงไปถึงขั้นชักหมดสติ หัวใจเต้นเร็ว และตกอยู่ในอาการโคม่าได้

ทางเลือกการบริโภคน้ำตาลที่ดีที่สุด สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน คือการรับประทานอาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ซึ่งจะทำให้ผู้ป่วยสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีมากขึ้น ผู้ป่วยเบาหวานที่อยากทานหวานเป็นครั้งคราว ก็สามารถทานหวานได้อย่างมีสมดุล โดยควรทำในระยะที่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ เช่น ในมื้อกลางวันหากต้องการกินของหวาน 1 ถ้วย ให้งดข้าวขาว 1 ทัพพี และไม่ควรทานของหวานอื่น ๆ หรืออาหารทอดในมื้อนั้นเพิ่มเติมอีก การรู้จักควบคุมปริมาณน้ำตาลในทุกมื้ออาหาร จะช่วยให้ผู้ป่วยเบาหวานสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดอย่างสม่ำเสมอได้

น้ำตาล Low GI น้ำตาลที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

น้ำตาลมัสโควาโด (Muscovado Sugar) คือ น้ำตาลประเภทหนึ่งที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เป็นน้ำตาลที่คนเป็นเบาหวานกินได้ เพราะน้ำตาลมัสโควาโดถูกจัดให้เป็นน้ำตาล Low GI หรือน้ำตาลที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำกว่า 55 ซึ่งเป็นค่าดัชนีน้ำตาลในอาหารที่แพทย์แนะนำให้ผู้ป่วยเบาหวานเลือกทาน เพื่อให้สามารถควบคุมโรคเบาหวานได้ดีมากขึ้น

น้ำตาลมัสโควาโด (Muscovado Sugar) น้ำตาลทรายแดงที่ทำมาจากอ้อยธรรมชาติ 100% โดยมีกระบวนการผลิตแบบดั้งเดิม ทำให้ได้น้ำตาลอ้อยธรรมชาติที่ไม่ผ่านการขัดสีหรือฟอกขาวเลยแม้แต่น้อย น้ำตาลมัสโควาโดมีลักษณะเป็นผงชื้น สีน้ำตาลเข้ม มีปริมาณกากน้ำตาลที่สูงมาก อุดมด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ ในปริมาณที่มากกว่าน้ำตาลทั่วไป น้ำตาลมัสโควาโดจะมีกลิ่นหวานหอมของอ้อยชัดเจน ให้รสไม่หวานจัด ไม่หวานแหลมแบบน้ำตาลทรายขาว เมื่อนำน้ำตาลมัสโควาโดมาทดสอบดัชนีค่าน้ำตาล จะพบว่าน้ำตาลชนิดนี้มีค่าดัชนีต่ำกว่า 55 ถูกจัดให้เป็นอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ หรือน้ำตาล Low GI นั่นเอง

การกินเพื่อสุขภาพที่ดีคือ การหลีกเลี่ยงอาหารประเภทรสจัด ทั้งหวานจัด เค็มจัด เผ็ดจัด หรือมันจัด เลือกรับประทานอาหารที่ให้ประโยชน์จากสารอาหารได้อย่างครบถ้วน และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ไม่มากเกินไป และไม่น้อยจนเกินไป ควรรับประทานอาหารให้เป็นเวลา ในปริมาณที่ใกล้เคียงกันทุกมื้อ ผู้มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน หรือครอบครัวที่กำลังดูแลสมาชิกในบ้านที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน อาจพิจารณาเริ่มหันมาใช้น้ำตาลมัสโควาโด เป็นส่วนประกอบในการสร้างสรรค์เมนูอาหารแต่ละมื้อในชีวิตประจำวัน เพราะน้ำตาลอ้อยธรรมชาตินั้นมีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ เป็นน้ำตาล Low GI ที่แตกต่างจากน้ำทรายขาว หรือน้ำตาลประเภทอื่น ๆ ช่วยควบคุมความหวานในอาหารทุกมื้อด้วยตัวผลิตภัณฑ์น้ำตาลเอง ให้คุณสามารถประกอบอาหารที่เป็นเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำให้กับผู้ป่วยเบาหวานได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกมื้ออาหาร

สำหรับบ้านไหนที่กำลังตามหา น้ำตาลสำหรับคนเป็นเบาหวาน ยี่ห้อไหนดี โรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำตาลมัสโควาโด น้ำตาลดีเมอเรร่า น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% ด้วยวิถีการผลิตแบบดั้งเดิมโบราณ GOOD SUGAAAR เจ้าแรก และเจ้าเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานระดับโลกให้ผลิตภัณฑ์เป็นน้ำตาล Low GI อย่างแท้จริง

เลือกโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR เราให้ความหวานแบบ Low GI เป็นสารให้ความหวานไม่กระตุ้นอินซูลิน เหมาะสำหรับประกอบอาหาร และเครื่องดื่มของคนรักสุขภาพอย่างสมดุล ผลิตภัณฑ์น้ำตาลมัสโควาโดจากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR มีกระบวนการดูดซึมน้ำตาลกลูโคสเข้ากระแสเลือดอย่างช้า ๆ และต่ำกว่าน้ำตาลทั่วไป เมื่อบริโภคแล้วจะทำให้การก่อตัวของอินซูลินไม่สูงขึ้นในทันที นอกจากจะเป็นน้ำตาลที่คนเป็นเบาหวานกินได้แล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นเบาหวานในกลุ่มคนที่อยากดูแลสุขภาพอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาไลฟ์สไตล์การกินรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจของคุณมีความสุขได้มากยิ่งขึ้น อย่าลืมเพิ่มความหวานในอาหารอย่างใส่ใจด้วยผลิตภัณฑ์น้ำตาลจากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR

สนใจซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาล Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR
🛒 Lotus’s ทุกสาขา
🛒 Tops ทุกสาขา 
🛒 Villa Market ทุกสาขา
🛒 After You Marketplace ทุกสาขา
🛒 Farm Foods Market https://www.farmfoodsmart.com/home/viewproduct?id=2398
🛒 https://shopee.co.th/goodsugaaar
🛒 https://www.lazada.co.th/shop/goodsugaaar
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-225-5845-6, 094-689-8648, 063-498-0848