เปรียบเทียบระหว่างน้ำตาลดีเมอร์ราร่า กับน้ำตาลในท้องตลาด

by GOOD SUGAAAR

ทำความรู้จัก น้ำตาลดีเมอเรร่า คือน้ำตาลแบบไหน ดีต่อสุขภาพจริงไหม?

หลายคนอาจไม่คุ้นหูกับชื่อของ ‘น้ำตาลดีเมอเรร่า’ กันสักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าพูดถึงน้ำตาลทรายแดง ก็คงร้องอ๋อ นึกภาพออกกันได้บ้างแล้ว น้ำตาลดีเมอเรร่า (Demerara Sugar) มีลักษณะเป็นเกล็ดสีน้ำตาลทอง แต่ละโรงงานน้ำตาลจะมีกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างกันออกไป แต่ขั้นตอนการแปรรูปน้ำตาลดีเมอเรร่าจะมีน้อยกว่าน้ำตาลทรายขาวอย่างแน่นอน จึงทำให้น้ำตาลดีเมอเรร่าสามารถคงไว้ซึ่งสีสันจากอ้อยธรรมชาติ และแร่ธาตุวิตามินต่างๆ เอาไว้ได้มากกว่า
สำหรับผู้ที่สนใจบริโภคน้ำตาลออร์แกนิค ไร้ซึ่งสารเคมีใดๆ ในกระบวนการผลิต น้ำตาลดีเมอเรร่าสามารถใช้วัตถุดิบจากอ้อยธรรมชาติ 100% ได้ ผลิตภัณฑ์น้ำตาลดีเมอเรร่าที่ผ่านกระบวนการต่างๆ อย่างน้อยที่สุด จะได้น้ำตาลดีเมอเรร่าสีคาราเมอ่อน ซึ่งเป็นสีธรรมชาติของน้ำอ้อย

น้ำตาลดีเมอเรร่า เหมาะสำหรับทำเมนูอาหารอะไรบ้าง
น้ำตาลดีเมอเรร่าที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบตั้งแต่ขั้นตอนคัดต้นอ้อยคุณภาพดีมาคั้นเอาน้ำออก จะได้ผลลัพธ์ของน้ำตาลดีเมอเรร่าที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากอ้อย สีน้ำตาลทองช่วยชูสีสันให้เมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน ดูน่ากินมากขึ้น ได้รสชาติความหวานหอมที่อร่อย กลมกล่อมกำลังดี น้ำตาลดีเมอเรร่าเหมาะสำหรับอาหารเมนูคาวหวานทุกประเภทที่ต้องการความหวานหอมกลมกล่อมจากธรรมชาติ เช่น เมนูแกงไทยต่างๆ, ผสมในน้ำจิ้มปรุงรส, ขนมหวานไทย, ขนมปังสังขยา, ไส้ขนมไทย, ขนมบานอฟฟี่, เมนูชานมไข่มุก, ชา, กาแฟ หรือ โรยตกแต่งหน้าเบเกอรี่ ขนมหวาน เพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสขนมให้มีความกรุบกรอบขณะรับประทาน เพิ่มอรรถรสในการกินให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

การเลือกใช้น้ำตาลดีเมอเรร่า แตกต่างจากน้ำตาลตามท้องตลาดทั่วไปอย่างไร
อาหารคาวหวานแทบทุกประเภท ต้องการใช้เครื่องปรุง ‘น้ำตาล’ ในการเพิ่มรสชาติของอาหารให้ได้รสชาติอร่อยแบบกลมกล่อม ซึ่งน้ำตาลที่จะเลือกใช้นั้นก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของเมนูอาหารที่ต้องการทำ เพราะน้ำตาลยิ่งมีสีเข้มเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้รสชาติของกากน้ำตาลที่เข้มข้นมากขึ้นเท่านั้น เมื่อนำไปประกอบอาหารจะส่งกลิ่นหอมหวานที่ชัดเจน เอาชนะกลิ่นของส่วนผสมอื่นๆ ในเมนูอาหารนั้นๆ ได้อย่างง่ายดาย

เมนูอาหารคาวหวานบางสูตร ต้องใช้น้ำตาลทรายแดงเป็นส่วนประกอบสำคัญ โดยเฉพาะเมนูขนมหวาน และเบเกอรี่ต่างๆ ที่ต้องการเพิ่มความชุ่มฉ่ำให้ตัวขนม ไม่ให้ขนมออกมาแห้งจนแตกเป็นผงเมื่อกัดกิน ซึ่งหากใช้น้ำตาลทรายขาวตามท้องตลาดทั่วไปมาประกอบ จะต้องใช้ในปริมาณที่เยอะมาก อีกทั้งยังให้รสชาติที่หวานแหลม ไม่มีกลิ่นหอมช่วยชูรสชาติ

น้ำตาลดีเมอเรร่า ให้ความหวานแบบนุ่มละมุนลิ้น รสชาติมีความละเอียดอ่อน ส่งกลิ่นหอมจากอ้อยธรรมชาติ ผลึกขนาดใหญ่ของน้ำตาลดีเมอเรร่า เมื่อนำไปประกอบอาหารจะได้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบ หวานกำลังพอดี น้ำตาลดีเมอเรร่าที่มีความเข้มข้น เมื่อนำไปประกอบเมนูกาแฟระดับคั่วเข้ม จะสามารถยกระดับกาแฟธรรมดาๆ หนึ่งแก้ว ให้กลายเป็นกาแฟรสชาติพิเศษได้เลยทีเดียว

Demerara Gold Sugar ผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI จาก GOOD SUGAAAR คุณภาพที่เหนือกว่า เพื่อคุณ
Demerara Gold Sugar น้ำตาลทรายแดงสีน้ำตาลคาราเมลอ่อน จาก GOOD SUGAAAR เป็นน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% ที่ผ่านการรับรองให้เป็นผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI อาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ พร้อมสัญลักษณ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพ จากสถาบันวิจัยค่าดัชนีน้ำตาลระดับโลก Glycemic Index Research Service (SUGiRS) ประเทศออสเตรเลีย เมื่อใช้ประกอบอาหารในชีวิตประจำวัน จะช่วยส่งเสริมให้ร่างกายมีอัตราการดูดซึมน้ำตาลในเลือดช้าลง ทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานขึ้น ไม่หิวหรือโหยหาความหวานบ่อยๆ และช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวาน

ผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI Demerara Gold Sugar จาก GOOD SUGAAAR ผ่านกรรมวิธีการผลิตด้วยขั้นตอนที่น้อยกว่า เพื่อรักษาปริมาณโมลาสในเนื้อน้ำตาล คงไว้ซึ่งแร่ธาตุมากกว่าน้ำตาลตามท้องตลาดทั่วไป เหมาะสำหรับใช้ประกอบเมนูอาหารคาว หวาน เครื่องดื่ม หรือ ขนมหวาน เพื่อให้ได้รสหวานจากธรรมชาติ 100% ไม่หวานบาดคอ น้ำตาลดีเมอเรร่า จาก GOOD SUGAAAR สามารถใช้ทดแทนน้ำตาลทรายขาวทั่วไปในการประกอบอาหารได้ทุกเมนูที่คุณต้องการ

ผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาลดีเมอเรร่า จาก GOOD SUGAAAR พร้อมชูเอกลักษณ์ของน้ำตาลต้นฤดูกาล เพราะเราเสิร์ฟน้ำตาลจากธรรมชาติที่มีความสดใหม่ ถึงมือคุณอย่างใส่ใจในทุกกระบวนการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์น้ำตาล ให้มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ส่งกลิ่นหอมถึงทุกเมนูโปรดของคุณ พร้อมรสชาติหวานกลมกล่อมละมุนลิ้นในแบบที่คุณพึงพอใจที่สุด

GOOD SUGAAAR ให้คุณเติมความหวานให้กับชีวิตได้แบบไม่ต้องกลัวน้ำตาลอีกต่อไป เราคือโรงงานน้ำตาลที่ร่วมสนับสนุนให้ทุกคนหันมาห่วงใยสุขภาพ ไปพร้อมๆ กับการกินทุกเมนูโปรดได้อย่างมีความสุข

สนใจซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาล Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR   
🛒 Lotus’s ทุกสาขา
🛒 Tops ทุกสาขา 
🛒 Villa Market ทุกสาขา
🛒 After You Marketplace ทุกสาขา
🛒 Farm Foods Market https://www.farmfoodsmart.com/home/viewproduct?id=2398
🛒 https://shopee.co.th/goodsugaaar
🛒 https://www.lazada.co.th/shop/goodsugaaar
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-225-5845-6, 094-689-8648, 063-498-0848