หลักในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาลเพื่อสุขภาพ

by GOOD SUGAAAR

ทำความรู้จักกับน้ำตาล Low GI เลือกบริโภคน้ำตาลแบบไหนดีต่อสุขภาพ ห่างไกลจากโรค

หลายคนมองว่าการบริโภคน้ำตาลนั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่ความเป็นจริงคือร่างกายของเราทุกคนต่างก็ต้องการน้ำตาล เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่ช่วยสร้างพลังงานให้กับร่างกายได้ในทันที ช่วยให้ระบบการเคลื่อนไหวของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายมีพลังในการทำหน้าที่ได้อย่างเป็นปกติ กว่า 70% ของพลังงานทั้งหมดที่มนุษย์ใช้ในการเคลื่อนไหว ล้วนมาจากน้ำตาลแทบทั้งสิ้น เมื่อร่างกายของเราได้รับน้ำตาลก็จะช่วยให้รู้สึกตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น และส่งผลต่ออารมณ์จิตใจ ช่วยคลายความตึงเครียดได้

จะดีแค่ไหนหาก ‘น้ำตาล’ กลายเป็นความหวานหอมที่ดีต่อสุขภาพของคุณมากยิ่งขึ้น GOOD SUGAAAR ขอแนะนำทุกท่านให้รู้จักกับ ‘น้ำตาล Low GI‘ ซึ่งนับเป็นหนึ่งในอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ส่งเสริมการกินเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังเป็นน้ำตาลจากธรรมชาติทางเลือกใหม่ ที่จะทำให้คุณเริ่มอยากหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค ลดการกินน้ำตาลทรายขาวให้น้อยลง และหันมาเลือกทานน้ำตาล Low GI แทน

เลือกบริโภคน้ำตาลแบบไหนดีต่อสุขภาพ ห่างไกลจากโรค

  1. น้ำตาลทรายจากธรรมชาติ (Natural Sugar) น้ำตาลจากธรรมชาติถือเป็นทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ เพราะน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาตินั้นจะทำให้ผู้บริโภคได้คุณค่าทางโภชนาการที่สูงขึ้น จุดเด่นที่สำคัญของน้ำตาลจากธรรมชาติ คือมีกลิ่นหอมจากน้ำตาลแท้
    • น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% มีลักษณะเป็นผงละเอียด ส่งกลิ่นหอมหวลเฉพาะตัว ไม่เพียงให้ความหวานเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยวิตามิน แคลเซียม และฟอสฟอรัส เพราะไม่ผ่านกระบวนการสกัดหลายขั้นตอนเหมือนน้ำตาลทรายขาวฟอกสีที่เรามักพบเห็นอยู่บ่อย ๆ
    • น้ำตาลดีเมอเรร่า หรือ Demerara Sugar คือ น้ำตาลธรรมชาติที่ปริมาณกากน้ำตาล (Molasses) สูงกว่าน้ำตาลทรายขาวทั่วไป จึงมีองค์ประกอบทางโภชนาการ และมีความเข้มข้นของวิตามินต่าง ๆ สูง ลักษณะเป็นเกล็ดสีทอง ให้รสชาติคล้ายคาราเมลที่หวานหอมจากธรรมชาติ นิยมใช้ประกอบเครื่องดื่มที่เข้ากันได้ดีกับรสชาติคาราเมล เพิ่มความหอมสดชื่นให้กับเครื่องดื่มได้อย่างดีเยี่ยม
    • น้ำตาลมัสโควาโด หรือ Muscovado Sugar คือ น้ำตาลอ้อย 100% ที่ไม่ผ่านการขัดสี มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากน้ำตาลชนิดอื่น ๆ Muscovado Sugar มีกระบวนการผลิตที่ปราศจากการใช้สารเคมี ผลิตด้วยกรรมวิธีเก่าแก่แบบดั้งเดิม ให้กากน้ำตาลสูงจึงมีสีเข้ม อุดมด้วยแร่ธาตุในปริมาณที่สูงกว่าน้ำตาลประเภทอื่น ๆ
  2. น้ำตาลทรายออร์แกนิค (Organic Brown Sugar) น้ำตาลออร์แกนิค คือ น้ำตาลจากอ้อย 100% ที่มีกระบวนการผลิตทุกขั้นตอนโดยไม่ผ่านการปนเปื้อนกับสารเคมีเลย เริ่มตั้งแต่การปลูกต้นอ้อยด้วยวิธีตามธรรมชาติ บนผืนดินที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีใด ๆ ไม่ใช้สารกำจัดศัตรูพืช หรือปุ๋ยที่มีส่วนผสมเคมีทางการเกษตรในการเพาะปลูก ตลอดจนกระบวนการผลิตน้ำตาลที่จะใช้วิธีตามธรรมชาติเท่านั้นในการสกัด จึงทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์น้ำตาลออร์แกนิคจะไม่มีสารเคมีใด ๆ ตกค้างในร่างกาย พร้อมให้คุณค่าสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
 

หวานแบบ Low GI สิดี บริโภคน้ำตาลอย่างถนอมสุขภาพของคุณ
น้ำตาล Low GI คือน้ำตาลที่มีค่าดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index) ในระดับต่ำ ซึ่งในทางโภชนาการแล้ว ยิ่งค่าต่ำเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีต่อสุขภาพ น้ำตาล Low GI จะช่วยให้ร่างกายค่อย ๆ ดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายอย่างช้า ๆ ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดค่อย ๆ เพิ่มขึ้นอย่างช้า ๆ และดูดซึมได้น้อยลง ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ช่วยให้รู้สึกอิ่มนาน และไม่หิวง่าย

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความห่วงใยสุขภาพ อยากหันมาบริโภคน้ำตาล Low GI ที่ผ่านการผลิตด้วยเทคโนโลยีโดยเฉพาะ จึงทำให้ได้คุณสมบัติของน้ำตาลที่มีค่าอัตราการละลายเข้าสู่ระบบร่างกายช้ากว่าน้ำตาลปกติทั่วไป น้ำตาล Low GI ได้รับการพัฒนาให้มีค่า GI ในระดับต่ำ จึงเหมาะกับการบริโภคสำหรับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ

ผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาลคุณภาพดีจาก GOOD SUGAAAR ผลิตขึ้นอย่างใส่ใจในสุขภาพของคุณ โรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR เป็นผู้ผลิตน้ำตาล Low GI เจ้าแรกในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานโดยสถาบัน Glycemic Index Research Service (SUGiRS) จากประเทศออสเตรเลีย ว่าผลิตภัณฑ์ Muscovado Sugar ของเราได้ผ่านหลักเกณฑ์ด้านโภชนาการ และได้รับการทดสอบแล้วว่ามี GI ในระดับต่ำ จนได้รับการอนุญาตให้ประทับตราสัญลักษณ์ Low GI ลงบนผลิตภัณฑ์ได้ เพื่อเป็นการการันตีคุณสมบัติการเป็นน้ำตาล Low GI อย่างแท้จริง

น้ำตาล Low GI น้ำตาล Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR มีกระบวนการผลิตแบบท้องถิ่นดั้งเดิม ทำจากอ้อยแท้ 100% จึงให้รสชาติที่หวานละมุนลิ้น มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ แบบที่คุณจะหาไม่ได้จากน้ำตาลประเภทอื่น เราพร้อมแลกเปลี่ยนความรู้กับผู้สนใจทุกท่าน มีสูตรการทำขนมหวานด้วยน้ำตาล Low GI ให้คุณบริโภคน้ำตาลได้อย่างสุขกาย ไร้ความกังวลใจยิ่งขึ้น ยินดีพร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเลือกน้ำตาลเบเกอรี่ ยี่ห้อไหนดี, น้ำตาลแบบไหนดีต่อสุขภาพ, น้ำตาลสำหรับคนเป็นเบาหวาน ยี่ห้อไหนดี GOOD SUGAAAR ร่วมส่งเสริม และสนับสนุนทุกท่าน ให้ห่วงใยใส่ใจกับสุขภาพในการบริโภคน้ำตาลในชีวิตประจำวันของคุณ

 

สนใจซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาล Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02-225-5845-6, 094-689-8648, 063-498-0848