การปรับเปลี่ยนรูปแบบการบริโภคน้ำตาลเพื่อสุขภาพดี

by GOOD SUGAAAR

ชวนสายหวานปรับการกินเพื่อสุขภาพ เปลี่ยนมาใช้น้ำตาล Low GI ทำเมนูคาวหวาน อร่อยถูกใจ และได้สุขภาพดีด้วย!

เทรนด์รักสุขภาพกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีมานี้ ผู้คนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพ รวมถึงเลือกกินมากขึ้น โดยเฉพาะการเลือกรับประทานอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพของตัวเอง และให้ความสำคัญกับคุณภาพสินค้าที่เลือกนำมาประกอบอาหาร

ค่าดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index) หรือที่หลาย ๆ คนนิยมเรียกกันว่า ‘ค่า GI’ คือตัวเลขที่บ่งบอกถึงระดับน้ำตาลในเลือด เมื่อเรารับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตเข้าไปแล้ว จะมีการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือดมาก หรือน้อยแค่ไหน ในช่วง 2 ชั่วโมงหลังอาหารถูกย่อย โดยค่าที่แสดงออกมาหากต่ำกว่า 55 ถือว่าเป็นอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ค่าที่อยู่ในระหว่าง 56-69 คืออาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลอยู่ในระดับปานกลาง และค่าดัชนีน้ำตาลที่มากกว่า 70 ขึ้นไป ถือว่าเป็นอาหารดัชนีน้ำตาลสูง ควรจำกัดปริมาณการบริโภคในแต่ละวัน


การกินเพื่อสุขภาพ ด้วยอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ดีต่อร่างกายอย่างไร?

 1. อาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ช่วยควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด
  อาหารที่มีค่า GI สูง เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะถูกย่อย และดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดในทันที ทำให้ร่างกายต้องผลิตอินซูลินอย่างรวดเร็วตามไปด้วย เพื่อไปลดระดับน้ำตาลในเลือดให้กลับสู่สภาวะปกติ การรับประทานอาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลสูง ๆ เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะไปกระตุ้นให้ร่างกายเกิดภาวะดื้ออินซูลิน (Insulin Resistance) เพิ่มความเสี่ยงของการเกิดภาวะก่อนเบาหวาน (Prediabetes) และนำไปสู่โรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย เช่น ความดันโลหิตสูง, ภาวะเลือดเป็นกรด, โรคหัวใจ หรือโรคเกี่ยวกับดวงตา เป็นต้น

  การปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร หันมาทานอาหารที่มีค่า GI ต่ำ จะทำให้ร่างกายสามารภย่อยคาร์โบไฮเดรต และดูดซึมได้ช้ากว่า ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดค่อย ๆ เพิ่มขึ้น ร่างกายดูดซึมได้น้อยลง ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคภัยต่าง ๆ และเป็นการดูแลสุขภาพของคุณในระยะยาวที่เห็นผลชัดเจน

 2. อาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ เหมาะสำหรับผู้ต้องการควบคุมน้ำหนัก
  อาหาร Low GI ส่วนใหญ่จะมีกระบวนการการดูดซึมของร่างกายได้ช้ากว่า เหมาะสำหรับผู้ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือกำลังลดน้ำหนัก เพราะส่วนมากอาหาร Low GI จะมีกากใยสูง ให้ความหวานน้อย พบได้ในกลุ่มพืชและผักหลาย ๆ ชนิด อาหาร Low GI จึงทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน ไม่อยากรับประทานของจุกจิกระหว่างมื้ออาหาร ลดโอกาสการเพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายของคุณได้

 3. อาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ เป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน
  ผู้ป่วยเบาหวานต้องการการควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกายที่เข้มงวดมากเป็นพิเศษ การรับประทานอาหารค่าดัชนีน้ำตาลสูง จะทำให้ร่างกายควบคุมระดับน้ำตาลได้อย่างยากลำบาก จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงมักแนะนำให้ผู้ป่วยเบาหวานรับประทานอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ หรืออาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลที่อยู่ในระดับปานกลาง เพื่อให้ร่างกายสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อยู่อย่างเสมอนั่นเอง

น้ำตาล Low GI คืออะไร ช่วยถนอมสุขภาพของเราได้อย่างไร?

หลายคนยังมีความเชื่อผิด ๆ ว่าน้ำตาลทุกประเภทจัดอยู่ในกลุ่มอาหารค่าดัชนีน้ำตาลสูง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วค่า GI ของน้ำตาลที่ต่ำที่สุด มีค่าเพียง 23 เท่านั้น ซึ่งนั่นก็คือน้ำตาลฟรุกโตส ซึ่งหากเทียบกับกับปริมาณคาร์โบไอเดรตที่เราบริโภคเข้าไปในแต่ละครั้ง ค่า GI ของอาหารทั้งเมนูคาวหวาน จะขึ้นอยู่กับประเภทของน้ำตาลที่เลือกใช้สำหรับการปรุงอาหารนั่นเอง

น้ำตาล Low GI มีคุณสมบัติเป็นน้ำตาลที่คนเป็นเบาหวานกินได้ ทำให้อัตราการดูดซึมน้ำตาลในเลือดช้ากว่าน้ำตาลทั่วไป การสะสมของระดับอินซูลินไม่เพิ่มขึ้นสูงในทันที ช่วยให้ร่างกายควบคุมระดับน้ำตาลได้เลือดได้ดียิ่งขึ้น และยังลดความเสี่ยงของการเป็นโรคเบาหวาน และกสนเกิดภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ

ผลิตภัณฑ์น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% น้ำตาลทรายแดงออร์แกนิค จากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR น้ำตาล Low GI ที่ไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปหลายขั้นตอน จึงทำให้คงคุณค่าของโภชนาการน้ำตาลไว้ได้อย่างครบถ้วน มีปริมาณแร่ธาตุที่สูงกว่าน้ำตาลทั่วไป กลิ่นหอมรสหวานละมุน ทำให้เมนูอาหารทั้งของคาวของหวานมีความกลมกล่อม ถูกใจคนกินทุกเพศทุกวัย


การันตีด้วยการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกของสหรัฐอเมริกา (USDA) และได้มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ของสหภาพยุโรป (EU Organic Certified) GOOD SUGAAAR ผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI แบรนด์แรกของประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองโดยสถาบัน Glycemic Index Research Service (SUGiRS) จากประเทศออสเตรเลีย


ท่านใดไม่มั่นใจกับการเลือกซื้อน้ำตาล Low GI ว่าจะใช้น้ำตาลเบเกอรี่ ยี่ห้อไหนดี แนะนำให้ตามหาผลิตภัณฑ์น้ำตาลจากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR ทางออนไลน์ หรือตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป ผลิตภัณฑ์น้ำตาลทุกสูตรของโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR เป็นน้ำตาล Low GI ที่ได้รับการการันตีแล้วว่ามีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำจริง เหมาะที่จะนำมาทำเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ทั้งเมนูคาวหวาน ให้โรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR เป็นส่วนหนึ่งของความสุขในทุกมื้ออร่อยของคุณ เพราะน้ำตาลจากเรา คือความหวานที่เป็นมิตรต่อสุขภาพของคุณ เปลี่ยนมาใช้น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% น้ำตาลทรายแดงออร์แกนิค จากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR น้ำตาล Low GI เพื่อดูแลตัวคุณเอง และคนที่คุณรักตั้งแต่วันนี้

สนใจซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาล Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR 
🛒 Lotus’s ทุกสาขา
🛒 Tops ทุกสาขา 
🛒 Villa Market ทุกสาขา
🛒 After You Marketplace ทุกสาขา
🛒 Farm Foods Market https://www.farmfoodsmart.com/home/viewproduct?id=2398
🛒 https://shopee.co.th/goodsugaaar
🛒 https://www.lazada.co.th/shop/goodsugaaar
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-225-5845-6, 094-689-8648, 063-498-0848