เคล็ดลับในการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพให้อร่อย ที่คุณควรลอง!

by GOOD SUGAAAR

เทคนิคการกินเพื่อสุขภาพ ปรุงอาหารรสชาติถูกปาก สุขภาพถูกใจ ใช้น้ำตาล Low GI แบรนด์แรกในไทย จาก GOOD SUGAAAR

การทำเมนูอาหารให้ออกมามีรสชาติกลมกล่อมอร่อยถูกปาก นอกจากการใช้วัตถุดิบที่มีความสด สะอาด และมีคุณภาพดีแล้ว เครื่องปรุงที่ใช้ในการประกอบอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลย ความลับของการปรุงอาหารให้ออกมามีรสชาติอร่อย ไม่เพียงได้อาหารที่ถูกปาก และมีกลิ่นหอมน่าทานเท่านั้น แต่ในมื้ออาหารควรมีสารอาหารต่าง ๆ ที่ให้ประโยชน์และดีต่อสุขภาพร่างกายของเราด้วย การกินเพื่อสุขภาพจึงเป็นเป้าหมายสูงสุดของไลฟ์สไตล์ที่คนในยุคนี้ต่างต้องการ

การใช้น้ำตาลมาประกอบอาหารไม่ใช่เรื่องที่ต้องหลีกเลี่ยงอย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด เพราะน้ำตาลเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างรสชาติ ช่วยเติมเต็มรสอาหารมีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น การเลือกน้ำตาลให้ถูกประเภท น้ำตาลที่ดีต่อสุขภาพ จะช่วยให้คุณมีความสุขกับการทำอาหาร และการรับประทานอาหารได้มากขึ้น แถมยังช่วยส่งเสริมสุขภาพคุณได้อย่างลงตัว

เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้

แม้จะเป็นเมนูอาหารคาว แต่ก็จะขาดรสหวานไปไม่ได้ เพราะความหวานเป็นหนึ่งในห้ารสชาติพื้นฐาน ใน 1 เมนูอาหารเด็ด จะมาครบพร้อมด้วยรสเค็ม รสเปรี้ยว รสหวาน รสขม และรสอูมามิ ความหวานจากน้ำตาลสามารถสร้างรสชาติที่น่าพึงพอใจในเมนูอาหาร รวมถึงความสามารถในการทำให้ความเปรี้ยว และความขมจากส่วนผสมอื่น ๆ ในเมนูอาหารอ่อนเบาบางลงได้
อีกทั้งน้ำตาลยังเป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่สามารถทำปฏิกิริยากับกรดอะมิโนในโปรตีน ทำให้เกิดรสชาติ และกลิ่นหอมใหม่ ๆ มากมายในเมนูอาหารที่หลากหลาย การเติมน้ำตาลผสมร่วมกับเครื่องเทศ เกลือ จะช่วยเพิ่มผลลัพธ์ของรสชาติอาหารที่กลมกล่อม น้ำตาลสามารถกระตุ้นรสชาติอูมามิในบางเมนูอาหาร ผสมผสานออกมาเป็นความอร่อยอย่างเต็มคำ สร้างรสชาติอาหารที่น่าพึงพอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำน้ำตาลมาผสมผสานรวมกับเครื่องปรุงอื่น ๆ เพื่อให้มีรสชาติที่ครบถ้วน เช่น ซีอิ๊ว มะเขือเทศสดบด และอื่น ๆ

น้ำตาลมัสโควาโด น้ำตาล Low GI ที่เหมาะกับสายรักสุขภาพ

น้ำตาลมัสโควาโด หรือ Muscovado Sugar คือ น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% ที่ไม่ผ่านการขัดสี หรือฟอกสีใด ๆ ปราศจากการใช้สารเคมีเจือปน จึงมีคุณสมบัติเป็นน้ำตาลออร์แกนิค ที่ให้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ แตกต่างจากน้ำตาลประเภทอื่น ๆ อีกทั้ง Muscovado Sugar ยังจัดให้เป็นอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ หรือเป็นน้ำตาล Low GI ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำกว่า 55 เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว จะไม่ไปกระตุ้นระดับน้ำตาลในเลือดให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่จะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นอย่างช้า ๆ ซึ่งน้ำตาลที่มีคุณสมบัติเช่นนี้ดีสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน และผู้บริโภคสายรักสุขภาพ

น้ำตาลมัสโควาโดที่ผลิตด้วยกรรมวิธีดั้งเดิมเก่าแก่อย่าง Muscovado Sugar จากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR จะให้ปริมาณกากน้ำตาลที่สูง อุดมด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ ที่สูงกว่าน้ำตาลชนิดอื่น ๆ ความเข้มของสี Muscovado Sugar สามารถแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือสีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลเข้มปานกลาง และสีน้ำตาลเข้มมาก ซึ่งจะขึ้นอยู่กับปริมาณของกากน้ำตาลที่มีสะสมอยู่ ยิ่งมีกากน้ำตาลคงเหลืออยู่มาก สีของน้ำตาลมัสโควาโดก็จะยิ่งเข้ม ระดับสีที่แตกต่างกัน จะเหมาะกับการนำไปประกอบเมนูอาหารคาวหวานที่แตกต่างด้วยเช่นกัน

เคล็ดลับ ในการปรุงอาหารด้วยน้ำตาล Low GI น้ำตาลมัสโควาโด

น้ำตาลมัสโควาโด นอกจากจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ หรือ Anti-oxidants ที่ช่วยให้ร่างกายคงความสมดุล ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ Muscovado Sugar มีลักษณะฉ่ำ Juicy จึงทำให้ละลายได้อย่างรวดเร็ว ให้ความหวานอย่างทั่วถึงในทันที เพิ่มรสชาติกลมกล่อมให้กับทั้งเมนูอาหารหวาน อาหารคาว และเมนูเครื่องดื่มหลากหลายประเภท

Muscovado Sugar ช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารจานโปรดของคุณ ให้มีรสที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น เหมาะใช้ในการปรุงอาหารประเภทที่ต้องการเพิ่มสีสันของอาหารให้มีสีน้ำตาลเข้ม เช่น อาหารประเภทซอส ไก่อบซอส สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ สปาเก็ตตี้ซอสบาร์บีคิว ราดหน้าเส้นใหญ่ ราดหน้าเส้นหมี่ ข้าวขาหมู หรือสำหรับใช้ปรุงน้ำสลัด เป็นต้น

ข้อดีที่สำคัญของน้ำตาลมัสโควาโด นอกจากจะให้รสชาติของอาหารที่อร่อยแล้ว Muscovado Sugar ยังเป็นประเภทของน้ำตาลที่จะดูดซึมเข้าไปในกระแสเลือดช้า และต่ำกว่าน้ำตาลโดยทั่ว ๆ ไป หรือที่เรียกว่าน้ำตาล Low GI สารให้ความหวานไม่กระตุ้นอินซูลิน เมื่อบริโภคเข้าไปแล้วจะอินซูลินในร่างกายจะไม่ขึ้นสูงในทันที ช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นเบาหวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพที่อยากจะเปลี่ยนประเภทของน้ำตาลในการปรุงอาหาร มาเลือกใช้น้ำตาลมัสโควาโดแทน

ท่านใดไม่มั่นใจกับการเลือกซื้อน้ำตาล Low GI ว่าจะใช้น้ำตาลเบเกอรี่ ยี่ห้อไหนดี แนะนำให้ตามหาผลิตภัณฑ์น้ำตาลจากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR ทางออนไลน์ หรือตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป ผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI เจ้าแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ อาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ น้ำตาลที่คนเป็นเบาหวานกินได้ เลือกน้ำตาลดี ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณในทุกวัน สามารถปรับใช้ตามเมนูอาหารคาวหวานที่คุณชื่นชอบได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งน้ำตาลทรายแดงนั้นมีความหวานน้อยกว่าน้ำตาลทรายขาวทั่วไปตามท้องตลาด ควบคุมการปรุงน้ำตาลได้ง่ายขึ้น ทำให้เมนูเครื่องดื่มออกมาหวานอร่อยกำลังดี ไม่ขาดไม่เกิน ปรุงง่าย ละลายไว หน้าตาเมนูเครื่องดื่ม ขนมหวานดูน่ากิน และส่งกลิ่นหอมกรุ่นสุดประทับใจ

สนใจซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาล Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR  
🛒 Lotus’s ทุกสาขา
🛒 Tops ทุกสาขา 
🛒 Villa Market ทุกสาขา
🛒 After You Marketplace ทุกสาขา
🛒 Farm Foods Market https://www.farmfoodsmart.com/home/viewproduct?id=2398
🛒 https://shopee.co.th/goodsugaaar
🛒 https://www.lazada.co.th/shop/goodsugaaar
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-225-5845-6, 094-689-8648, 063-498-0848