น้ำตาล และการฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังการฝึกซ้อมหลังการออกกำลังกาย

by GOOD SUGAAAR

พาหัวใจกระชุ่มกระชวยด้วยน้ำตาล Low GI การกินเพื่อสุขภาพที่มาพร้อมกับสุขภาพดีหลังออกกำลังกาย

เราอยู่ในยุคสมัยที่ทุกคนต่างใช้ชีวิตสุดเร่งรีบ แต่หลาย ๆ คนก็ยังหาเวลามาออกกำลังกายด้วยเป้าหมายที่แตกต่างกันไป หนุ่มสาวจำนวนมากหันมาออกกำลังกาย เพราะต้องการปรับปรุงสรีระร่างกาย กระชับสัดส่วนของตัวเองให้ดูฟิต และเฟิร์มขึ้น หลายคนชื่นชอบการออกกำลังกาย เพราะต้องการรักษาสมดุลของสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ บางคนก็หันมาออกกำลังกาย เพื่อขจัดความกังวลใจ และความเครียดในชีวิตประจำวัน ตลอดจนการออกกำลังกายเพื่อรักษาโรคประจำตัวให้หาย หรือบรรเทาจากอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ

‘อาหาร’ มีความสำคัญกับการออกกำลังกายอย่างมาก การรับประทานอาหารก่อนออกกำลังกาย จะช่วยเพิ่มสมรรถภาพในการออกกำลัง ลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อระหว่างออกกำลังกาย และเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานได้ดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกับหลังฝึกซ้อมจากการออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา ร่างกายของเราจะมีระดับน้ำตาลในเลือดที่ต่ำกว่าปกติ เนื่องจากร่างกายได้นำน้ำตาลในเลือดไปใช้เป็นพลังงานหลักในการออกกำลังกาย ดังนั้นหลังออกกำลังกายทันทีเราจึงควรเพิ่มคาร์โบไฮเดรต เพื่อปรับปรุงระดับน้ำตาลในเลือด และเพื่อให้ร่างกายสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

อาหารกับการออกกำลังกาย เลือกรับประทานแบบไหนดีต่อสุขภาพ

  • ก่อนออกกำลังกาย 2-3 ชั่วโมง แนะนำให้รับประทานอาหารในสัดส่วนที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง โปรตีนในระดับปานกลาง และไขมันต่ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย และสะสมพลังงานในกล้ามเนื้อ ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารที่มีไขมันสูง จะทำให้รู้สึกอึดอัด และเหนื่อยง่ายระหว่างออกกำลังกาย รวมถึงอาหารที่มีกากใยสูง ๆ ซึ่งร่างกายย่อยยาก อาจทำให้เกิดอาการปวดท้องขณะออกกำลังกายได้เช่นกัน นอกจากนี้ควรดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะ 400-600 มิลลิลิตร เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำในระหว่างออกกำลัง

  • หลังออกกำลังกาย 30 นาทีแรก แนะนำให้รับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต เพื่อปรับสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือดที่กำลังอยู่ในระดับต่ำ ให้ขึ้นมาอยู่ในระดับปกติ หลายคนที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก มักเข้าใจผิดว่าหลังจากเบิร์นไขมันออกจากร่างกายแล้ว ไม่อยากเพิ่มแคลอรี่เข้าไปอีก จึงไม่อยากกินอะไรนอกจากน้ำเปล่า ซึ่งเป็นสาเหตุให้ร่างกายอยู่ในภาวะไม่สมดุล ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ ตามมาด้วยอาการเหงื่อออกมากผิดปกติ หัวใจเต้นเร็ว หรือเวียนศีรษะ

ดังนั้นหลังออกกำลังกาย แม้ไม่รู้สึกหิวก็ควรให้ร่างกายได้รับน้ำตาลเล็กน้อย หากไม่มีเวลาในการจัดเตรียมมื้ออาหารหลังออกกำลังกาย เมนูเครื่องดื่มที่ให้พลังงานสูงอย่างน้ำผลไม้ หรือน้ำหวาน มีส่วนช่วยให้ร่างกายดึงคาร์โบไฮเดรตไปใช้ในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้อย่างเพียงพอ และมีประสิทธิภาพ เพราะเครื่องดื่มมีส่วนประกอบสำคัญอย่าง ‘น้ำ’ ที่จะเข้าไปช่วยชดเชยการสูญเสียน้ำระหว่างการออกกำลังกายได้อีกด้วย

เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มสุดสดชื่นหลังออกกำลังกาย ด้วยน้ำตาล Low GI จาก GOOD SUGAAAR

โรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR ชวนทุกคนเสริมสร้างสุขภาพดีหลังออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา ด้วยการสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มสุดสดชื่น เลือกใช้ส่วนผสมจากน้ำตาลที่ดีต่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์น้ำตาลมัสโควาโด (Muscovado Sugar) และน้ำตาลดีเมอเรร่า จากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR เป็นน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% เหมาะสำหรับคนอยากดูแลสุขภาพอย่างสมดุล

โรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR น้ำตาลที่ให้ความหวานแบบไม่ธรรมดากับน้ำตาล Low GI คือน้ำตาลที่มีค่าดัชนีการดูดซึมน้ำตาลกลูโคสเข้าสู่กระแสเลือดอย่างช้า ๆ ทำให้การดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดนั้นอยู่ในระดับที่ช้า และต่ำกว่าน้ำตาลทั่ว ๆ ไป ส่งผลให้อินซูลินไม่สะสมตัวขึ้นสูงอย่างทันที น้ำตาล Low GI มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำกว่า 55 จึงถูกจัดให้เป็นอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ที่ควรเลือกบริโภคในชีวิตประจำวันเพื่อสุขภาพที่ดี เป็นน้ำตาลที่คนเป็นเบาหวานกินได้ และยังช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคเบาหวานในคนทั่วไปอีกด้วย

ตัวอย่างเมนูเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความกระชุ่มกระชวยหลังออกกำลังกายให้กับคุณ เริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่นด้วยน้ำผลไม้สักแก้ว ตกแต่งขอบแก้วด้วยน้ำตาลดีเมอเรร่า เพิ่มความหอมหวานในทุกสัมผัสที่ยกแก้วขึ้นดื่ม ได้อรรถรสในทุกคำ กับน้ำผลไม้แก้วโปรดของคุณ หรือโรยผงน้ำตาลมัสโควาโดลงบนน้ำผักผลไม้ปั่นสด สมูทตี้ เพิ่มความหวานอย่างลงตัวกับเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของคุณ ให้น้ำตาล Low GI ช่วยรักษาสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด และฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย เติมเต็มความสุขในการดูแลสุขภาพของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ
ใครที่กำลังมองหาความหวานในอาหารไปพร้อม ๆ กับการดูแลสุขภาพอย่างสมดุล อย่าลืมผลิตภัณฑ์น้ำตาลจาก GOOD SUGAAAR โรงงานน้ำตาลที่ผลิตน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% ด้วยกรรมวิธีการผลิตแบบโบราณดั้งเดิม ได้น้ำตาลออร์แกนิคที่ดีต่อสุขภาพ ไร้สารเคมีเจือปน อุดมด้วย Antioxidants และแร่ธาตุมากมายที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย ทางเลือกของการบริโภคน้ำตาล Low GI ที่จะไม่ทำให้คุณกังวลกับการบริโภคน้ำตาลแบบเดิมๆ อีกต่อไป

ท่านใดไม่มั่นใจกับการเลือกซื้อน้ำตาล Low GI ว่าน้ำตาลเบเกอรี่ ยี่ห้อไหนดี, น้ำตาลแบบไหนดีต่อสุขภาพ หรือจะใช้น้ำตาลเบเกอรี่ ยี่ห้อไหนดี แนะนำให้ตามหาผลิตภัณฑ์น้ำตาลจากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR ทางออนไลน์ หรือตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป ผลิตภัณฑ์น้ำตาลทุกสูตรของโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR เป็นน้ำตาล Low GI ที่ได้รับการการันตีแล้วว่ามีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำจริง เหมาะที่จะนำมาทำเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ทั้งเมนูคาวหวาน ให้โรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR เป็นส่วนหนึ่งของความสุขในทุกมื้ออร่อยของคุณ เพราะน้ำตาลจากเรา คือความหวานที่เป็นมิตรต่อสุขภาพของคุณ เปลี่ยนมาใช้น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% น้ำตาลทรายแดงออร์แกนิค จากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR น้ำตาล Low GI เพื่อดูแลตัวคุณเอง และคนที่คุณรักตั้งแต่วันนี้

สนใจซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาล Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR   
🛒 Lotus’s ทุกสาขา
🛒 Tops ทุกสาขา 
🛒 Villa Market ทุกสาขา
🛒 After You Marketplace ทุกสาขา
🛒 Farm Foods Market https://www.farmfoodsmart.com/home/viewproduct?id=2398
🛒 https://shopee.co.th/goodsugaaar
🛒 https://www.lazada.co.th/shop/goodsugaaar
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-225-5845-6, 094-689-8648, 063-498-0848