6 เมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ที่ทำด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ!

by GOOD SUGAAAR

วางแผนมื้ออาหารที่ทำด้วยตัวเองอย่างง่าย ๆ กับ 6 เมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ อิ่มอร่อยแบบดีต่อใจ

หากคุณมีข้อสงสัยว่า ถ้าอยากปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การกิน มาเลือกกินอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ แล้วของหวานทั้งหลายเรายังสามารถกินได้อยู่หรือไม่ คำตอบคือ ‘ได้’ แค่เลือกส่วนประกอบในอาหารที่เหมาะสม และปรุงรสให้เป็น เคล็ดลับความเพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ คือการใช้ส่วนผสมจากน้ำตาล Low GI ความหวานที่คุณควบคุมได้

สำหรับใครที่อยากปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น วันนี้เรามีเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ที่คุณสามารถทำได้ตัวเองง่าย ๆ ที่บ้าน ใช้อุปกรณ์ และส่วนผสมน้อยชิ้น ทำง่ายไม่ยุ่งยาก อิ่มอร่อย และมีสุขภาพที่ดีได้ แบบไม่ต้องกลัวน้ำตาล

6 เมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ที่ทำด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ

 1. ต้มจืดตำลึงหมูสับ
  หนึ่งในเมนูอาหารสุดโปรดที่กินได้ทุกเพศทุกวัย ต้มจืดตำลึงหมูสับ ซดน้ำซุปร้อน ๆ หอมกรุ่น อร่อยกลมกล่อม ซดคล่องคอ จะกินเป็นซุปใสถ้วยเดี่ยวก็ทำให้อิ่มได้ หรือจะกินต้มจืดตำลึงหมูสับ พร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ช่วยทำให้อิ่มได้นานขึ้น โดยหันมาเลือกใช้ข้าวกล้องแทนข้าวขาว เพราะข้าวกล้องนั้นอุดมไปด้วยกากใยอาหารมากกว่าข้าวขาวถึง 9 เท่า ช่วยให้รู้สึกอิ่มนาน ลดพฤติกรรมกินจุกจิกระหว่างวัน และยังช่วยให้ลำไส้มีการทำงานที่ดีขึ้นอีกด้วย

   

 2. ข้าวต้มปลา
  เมนูอาหารที่เหมาะที่สุดสำหรับมื้อเช้า อุดมไปด้วยโปรตีน และกรดไขมันจากปลา ซึ่งเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกาย ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ และลดระดับไขมันในเลือด ข้าวต้มปลานิยมใช้ปลากะพง หรือปลาเก๋า ได้แร่ธาตุไอโอดีนในปริมาณที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย ปรุงรสเพียงเล็กน้อย เพราะได้ความหวานจากเนื้อปลาแบบเต็มคำอยู่แล้ว เพิ่มสารอาหารด้วยการใช้ข้าวซ้อมมือ ซึ่งมีค่า GI อยู่ประมาณ 55 ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับข้าวประเภทอื่น ข้าวซ้อมมือเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ใช้เวลาย่อยนานในร่างกาย ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

   

 3. แซลมอนย่าง
  แซลมอนย่างสามารถทำได้หลากหลายเมนู ทั้งสเต็กปลาแซลมอนย่างเกลือ ปลาแซลมอนย่างโรยพริกไทยดำ หรือปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว เป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ ได้ประโยชน์จากเนื้อปลาแบบเต็ม ๆ ใครที่กำลังหาวิธีลดน้ำหนัก ปลาแซลมอนเป็นส่วนประกอบหลักของเมนูอาหารที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะปลาแซลมอนมีสารเซเลเนียมสูง ช่วยทำให้ระบบไทรอยด์เกิดความสมดุล ส่งเสริมการทำงานของระบบเผาเผลาญในร่างกายให้มีประสิทธิภาพ จึงทำให้ควบคุมน้ำหนักได้ง่ายขึ้น สุขภาพดีได้ในระยะยาว

   

 4. ใบเหลียงผัดไข่
  ใบเหลียง ผักเหลียง หรือผักเหมียง เป็นพืชตามธรรมชาติที่มีกากใยสูง และให้พลังงานต่ำ ช่วยชะลอกระบวนการย่อยและดูดซึมอาหารประเภทแป้ง และน้ำตาลได้ดี กากใยอาหารยังช่วยดูดซับไขมันส่วนเกินจากอาหารไขมันสูงที่เรากินเข้าไป ทำให้ไขมันสะสมในร่างกายน้อยลง เมนูใบเหลียงผัดไข่นั้นทำง่ายมาก มีส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง และใช้เวลาผัดเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น แต่กลับเป็นเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำที่อร่อยกลมกล่อม กินได้บ่อยไม่มีเบื่อ แถมยังอุดมด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกายเพียบ

   

 5. ต้มจับฉ่าย
  ผักคะน้าในเมนูต้มจับฉ่าย เป็นสุดยอดผักที่ประกอบด้วยกากใยอาหารอยู่มาก หลายคนจึงยกให้เมนูนี้ เป็นสุดยอดอาหารแก้อาการท้องผูก ต้มจับฉ่าย ยังประกอบด้วยผักอีกนานาชนิด แล้วแต่ความชื่นชอบของคนปรุงอาหาร ว่าอยากจะให้เมนูต้มจับฉ่ายประกอบด้วยผักประเภทใดบ้าง ชนิดของผักที่ได้รับความนิยมได้แก่ หัวไชเท้า, ผักกวางตุ้ง, ผักกระหล่ำปลี, ผักกาดขาว และผักโขม ต้มจับฉ่ายเป็นเมนูอาหารที่มีกากใยมาก ช่วยลดการดูดซึมของน้ำตาลในร่างกายได้ เพียงอย่าต้มผักจนเปื่อยมากจนเกินไป และไม่ควรปรุงรสจัดหรือเค็มมากเกินไป ความหวานจากผักจะช่วยให้รสชาติกลมกล่อมอร่อยอยู่แล้ว

   

 6. มัสโควาโด คัสตาร์ด
  อิ่มอร่อยกับอาหารคาวกันไปหลายเมนูแล้ว มาถึงคิวของเมนูอาหารหวานกันบ้าง เมนูมัสโควาโด คัสตาร์ดเค้ก ทำไม่ยากอย่างที่คิด ใช้ส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น ได้แก่ ดับเบิ้ลครีม 300 มิลลิกรัม, ไข่แดงขนาดใหญ่ 4 ฟอง, สารสกัดวานิลลา ครึ่งช้อนชา, เกลือ 1/4 ช้อนชา และน้ำตาลมัสโควาโด 100 กรัม เพื่อให้เป็นเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ควรใช้น้ำตาล Low GI น้ำตาลมัสโควาโด น้ำตาลอ้อยธรรมชาติเป็นส่วนผสม

ใครที่ไม่มั่นใจกับการเลือกซื้อน้ำตาล Low GI ว่าจะใช้น้ำตาลเบเกอรี่ ยี่ห้อไหนดี แนะนำให้ตามหาผลิตภัณฑ์น้ำตาลจากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR ทางออนไลน์ หรือตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป ผลิตภัณฑ์น้ำตาลทุกสูตรของโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR เป็นน้ำตาล Low GI ที่ได้รับการการันตีแล้วว่ามีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำจริง เหมาะที่จะนำมาทำเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ทั้งเมนูคาวหวาน

หลายคนอยากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่ เน้นเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวัน แต่ก็กังวลว่าชีวิตที่ขาดความหวานมาเติมเต็ม จะทำให้ความสุขในการกินลดน้อยลงไป หมดกังวลว่าทั้งชีวิตจะต้องอดเมนูอาหารคาวหวานที่ชื่นชอบ ด้วยการเลือกส่วนประกอบในแต่ละเมนูอาหารให้ดี หลายคนที่กำลังตามหาน้ำตาลแบบไหนดีต่อสุขภาพ เดี๋ยวนี้มีน้ำตาล Low GI ให้เลือกบริโภคกันแล้ว หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามช่องทางออนไลน์ และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ Tops, วิลล่า มาร์เกต, โลตัส และร้าน After You

น้ำตาลมัสโควาโด น้ำตาลดีเมอเรร่า น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ จากโรงงานน้ำตาล GOOD SUGAAAR ผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI ที่ได้รับการรับรองจากสถาบันระดับโลก Glycemic Index Research Service (SUGiRS) จากประเทศออสเตรเลีย เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทยกับเจ้าของน้ำตาล Low GI ที่สายรักสุขภาพพากันฟิน น้ำตาล Low GI น้ำตาลดีที่ใส่ใจสุขภาพ น้ำตาลที่คนเป็นเบาหวานกินได้ เหมาะสำหรับนำไปประกอบอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ

สนใจซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาล Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR 
🛒 Lotus’s ทุกสาขา
🛒 Tops ทุกสาขา 
🛒 Villa Market ทุกสาขา
🛒 After You Marketplace ทุกสาขา
🛒 Farm Foods Market https://www.farmfoodsmart.com/home/viewproduct?id=2398
🛒 https://shopee.co.th/goodsugaaar
🛒 https://www.lazada.co.th/shop/goodsugaaar
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-225-5845-6, 094-689-8648, 063-498-0848