เทคนิคเลือกอาหารจานโปรดที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำในร้านอาหาร

by GOOD SUGAAAR

สังสรรค์นอกบ้านพร้อมคุมระดับน้ำตาลแบบมือโปร ด้วยการเลือกเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ

เมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ ทางเลือกของการกินเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับสายเฮลตี้ที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดอย่างมีประสิทธิภาพ หรือผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ต้องควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่อยู่ตลอดเวลา อาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว จะดูดซึมแป้ง และน้ำตาลในระดับที่ช้ากว่าปกติ ทำให้น้ำตาลในเลือดไม่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ลดโอกาสเกิดภาวะดื้ออินซูลิน

คนรักสุขภาพที่ต้องการเน้นเลือกทานอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ มักมีการจัดเตรียมอาหารในแต่ละมื้อด้วยตัวเอง เพื่อการมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน แต่ในบางครั้งก็มีเหตุให้ต้องออกไปสังสรรค์ข้างนอกบ้านกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวอยู่บ่อย ๆ การควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกายด้วยมื้ออาหารอาจเสียการควบคุมเอาได้ มาดูเคล็ดลับการเลือกเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำในร้านอาหาร แม้ต้องออกไปสังสรรค์หลายวันติดกันก็ไม่มีหวั่น ด้วยเทคนิคเลือกเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำในร้านอาหารทั่วไปแบบมือโปร

5 เคล็ดลับ การเลือกเมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำในร้านอาหารแบบมือโปร

 1. เลือกข้าว Low GI หรือ ข้าวสวยที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ
  ไม่ว่าคุณจะต้องออกไปดินเนอร์กับเพื่อนฝูง หรือรับประทานอาหารกลางวันนอกบ้านครอบครัว เชื่อว่าอาหารหลักในแทบทุกมื้อก็คงจะหนีไม่พ้น ‘ข้าวสวย’ อาหารหลักของชาวไทยมาแต่ช้านาน หากต้องเลือกทานข้าวสวยและกับ ควรเลือกข้าว Low GI หรือข้าวสวยที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ ข้าวประเภทนี้มีขั้นตอนการแปรรูปที่น้อยกว่าข้าวขาวทั่วไป จึงยังคงคุณค่าทางสารอาหาร และมีไฟเบอร์ตามธรรมชาติในสัดส่วนที่มากกว่า ทำให้กระบวนการย่อยอาหารช้าลง รู้สึกอิ่มนานขึ้น และส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดน้อยลง

  ข้าว Low GI หรือข้าวสวยที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ เช่น ข้าวกล้อง, ข้าวซ้อมมือ, ข้าวกล้องงอก หรือ ข้าวไรซ์เบอรี่ เป็นต้น

 2. เมนูอาหารประเภทต้มสิดีต่อใจ
  สั่งข้าว Low GI กันเรียบร้อยแล้ว ถึงคิวของเมนูอาหารที่จะเลือกมากินกับข้าว เมนูประเภทต้มเป็นอาหารที่ชวนให้อิ่มง่าย เบาสบายท้อง เน้นส่วนประกอบที่เป็นโปรตีน และผัก และไม่เน้นรสหวาน แต่ได้ความอร่อยกลมกล่อมอย่างลงตัว เมนูเด็ดแนะนำทานพร้อมข้าว Low GI แล้วอร่อยถูกปาก เช่น ต้มยำทะเลน้ำใส, ต้มยำกุ้งน้ำใส, ต้มข่าไก่ใส่ฟัก, แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน, ต้มยำปลาทู, แกงส้มผักบุ้งไทย, แกงเหลืองปลา, แกงเลียงกุ้งสด

 3. เลือกอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารที่มีวุ้นเส้นเป็นหลัก
  เมนูอร่อยที่มาพร้อมประโยชน์มากมายต้องยกให้กับ ‘วุ้นเส้น’ ที่ทำมาจากถั่วเขียว 100% มีกากใยอาหารสูง ไม่มีกลูเตน ไม่มีไขมัน และมีค่าดัชนีน้ำตาลเพียง 45 เท่านั้น ทำให้ผู้เลือกทานวุ้นเส้นสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกมื้ออาหาร เมนูอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำที่มีวุ้นเส้นเป็นหลักตามร้านอาหารทั่วไป เช่น วุ้นเส้นผัดผักกระเฉด, ผัดวุ้นเส้นเห็ดสามอย่าง, แกงจืดวุ้นเส้นไข่น้ำลูกเงาะ, ซี่โครงหมูอบวุ้นเส้น, ลาบวุ้นเส้น, ผัดกะเพราวุ้นเส้น

 4. แก๊งเพื่อนชอบกินยำ เราก็จอยได้
  คนไทยกับเมนูยำเป็นของคู่กัน หากวันไหนต้องออกไปสังสรรค์กับแก๊งเพื่อน คงไม่พลาดต้องสั่งเมนูยำมาแชร์กันบนโต๊ะอาหารสักหนึ่งเมนู เพิ่มอรรถรสในการกินไปคุยไปได้อย่างถึงใจ เมนูยำที่เป็นอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำน่าเลือกทาน ได้แก่ ยำปลาทู, ยำผักตำลึงกุ้งสด, ยำผักกระเฉด, พล่าเนื้อมะเขือสด, ยำปลาแซลมอน, ยำถั่วพู, ยำไข่ต้มใส่ถั่วแดง หรือก๋วยเตี๋ยวลุยสวน เป็นต้น

 5. เลือกเมนูของหวานที่เป็นอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ
  กินของคาวกันจนอิ่มแปล้แล้ว ตบท้ายด้วยผลไม้ หรือของหวาน หากในร้านอาหารมีเมนูของหวานปะปนกับผลไม้นานาชนิดให้เลือก ควรเน้นเลือกผลไม้ประเภทที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ เช่น สตรอเบอร์รี่, ฝรั่ง, แอปเปิ้ลเขียว, ชมพู่, แก้วมังกร หรือจะเลือกเมนูของหวาน และกับแกล้มที่ช่วยเติมเต็มความสุขให้กับบทสนทนาระหว่างคุณกับเพื่อนร่วมโต๊ะ อย่างเช่น ถั่วอบแห้ง, เม็ดมะม่วงหิมพานต์, ของหวานโยเกิร์ตผสมสตรอเบอร์รี่, ของหวานไทย เฉาก๊วยโบราณ เลือกใช้น้ำตาลมัสโควาโด (Muscovado Sugar)
 

สำหรับใครที่ไม่คุ้นหูเกี่ยวกับน้ำตาลมัสโควาโด Muscovado Sugar คืออะไร กินน้ำตาลแล้วเป็นอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำได้จริงหรือ? GOOD SUGAAAR ชวนคุณมาค้นพบน้ำตาลที่มีคุณสมบัติเป็นอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ กล่าวคือมีค่า GI ต่ำกว่า 55 น้ำตาลมัสโควาโด (Muscovado Sugar) เป็นน้ำตาลทรายแดงที่มีคุณสมบัติพิเศษ ทำจากน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 100% ผ่านกรรมวิธีกระบวนการผลิตแบบท้องถิ่นดั้งเดิม จึงคงคุณค่าสารอาหารที่มีอยู่ในอ้อยไว้ได้อย่างครบถ้วน

น้ำตาลมัสโควาโด Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ให้รสชาติหวานละมุนลิ้น และยังมาพร้อมคุณสมบัติเป็นน้ำตาล Low GI ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการโดยสถาบัน Glycemic Index Research Service (SUGiRS) จากประเทศออสเตรเลีย การันตีว่าเป็นส่วนผสมที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำจริง ผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI จาก GOOD SUGAAAR เมื่อใช้เป็นส่วนผสมในเมนูอาหารคาวหวานแล้ว จะไม่กระตุ้นให้ระดับน้ำตาลพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเหมือนน้ำตาลอื่นๆ ทั่วไป เทรนด์ใหม่ของคนรักสุขภาพที่ต้องการดูแลการกินเพื่อสุขภาพอย่างครบทุกมิติ

ให้อาหารทุกมื้อของคุณ เป็นมื้อเอร็ดอร่อย มอบความสุขให้กับคุณได้ทั้งเมนูอาหารคาว และเมนูอาหารหวาน แบบไม่ต้องกลัวการใช้น้ำตาลอีกต่อไป เพียงเลือกใช้น้ำตาลเพื่อสุขภาพ น้ำตาลมัสโควาโด Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR ผลิตภัณฑ์น้ำตาลที่แรกในประเทศไทยที่ใส่ใจสุขภาพของคุณ

 

สนใจซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาล Low GI น้ำตาล Muscovado Sugar จาก GOOD SUGAAAR   
🛒 Lotus’s ทุกสาขา
🛒 Tops ทุกสาขา 
🛒 Villa Market ทุกสาขา
🛒 After You Marketplace ทุกสาขา
🛒 Farm Foods Market https://www.farmfoodsmart.com/home/viewproduct?id=2398
🛒 https://shopee.co.th/goodsugaaar
🛒 https://www.lazada.co.th/shop/goodsugaaar
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-225-5845-6, 094-689-8648, 063-498-0848